Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến an ninh lương thực như thế nào?
Theo FAO (2001), an ninh lương thực là khi tất cả mọi người, ở mọi thời điểm, có khả năng tiếp cận các thực phẩm một cách an toàn và bổ dưỡng để duy trì cuộc sống khỏe mạnh. "Mọi người mọi lúc" ngụ ý nhu cầu phân phối lương thực công bằng và ổn định, nhưng ngày càng được công nhận rằng nó cũng bao hàm nhu cầu công bằng giữa các thế hệ và do đó "tính bền vững" trong sản xuất lương thực. "Thực phẩm an toàn và bổ dưỡng ... cho cuộc sống khỏe mạnh" ngụ ý rằng tình trạng mất an toàn thực phẩm có thể xảy ra nếu chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, kể cả khi tiêu thụ quá nhiều calo hoặc nếu thực phẩm không an toàn, nghĩa là có chứa các chất độc hại. Tác động chính của tình trạng mất an ninh lương thực là suy dinh dưỡng, đề cập đến sự thiếu hụt, dư thừa hoặc mất cân bằng lượng năng lượng và / hoặc chất dinh dưỡng của một người.
Xem chi tiết bài viết tại đây
Một số hình ảnh