Viện CNSH & MT tổ chức hướng nghiệp trực tiếp cho học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong

• 10-06-2022
  • Tin tức và sự kiện

Sáng ngày 09/05/2022, Viện CNSH & MT đã tổ chức buổi hướng nghiệp trực tiếp cho các học sinh khối 11 và khối 12 trường THPT Lê Hồng Phong (Vạn Ninh, Khánh Hòa).

Mở đầu buổi hướng nghiệp các học sinh đã được nghe PGS.TS Nguyễn Văn Duy – Phó Viện trưởng Viện CNSH & MT giới thiệu về các ngành đào tạo của Trường ĐH Nha Trang và Viện CNSH & MT.

Học sinh khối 11 và khối 12 trường Lê Hồng Phong tại buổi hướng nghiệp

Tiếp theo là phần giao lưu với các học sinh thông qua các câu hỏi tìm hiểu về các lĩnh vực ứng dụng của ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Các học sinh đều bị thu hút bởi được tận mắt nhìn thấy các sản phẩm từ phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học như các bình nuôi cấy mô thực vật và các bình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo. 30 phần quà lưu niệm của Trường Đại học Nha Trang đã được trao tặng cho các em học sinh có câu trả lời trong phần giao lưu này.

Hoạt động giao lưu của học sinh tại buổi hướng nghiệp

Ngay sau hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, đoàn Giảng viên Viện CNSH & MT đã có buổi giao lưu với Ban giám hiệu và các Thầy Cô giáo thuộc tổ Sinh học và Công nghệ.

Giảng viên Viện CNSH & MT giao lưu với học sinh qua các câu hỏi tìm hiểu về ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Trong buổi giao lưu này hai bên đã cùng nhau chia sẻ các vấn đề chuyên môn và thống nhất đề xuất một số hoạt động hỗ trợ từ Viện CNSH & MT cho việc dạy và học của Thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong trong thời gian tới, nhằm giúp các Thầy Cô và học sinh của trường tiếp cận tốt hơn với các hoạt động chuyên môn sâu và cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất … của trường Đại học Nha Trang. Qua đó, các hoc sinh sẽ có thêm kiến thức và các trải nghiệm nghề nghiệp trước khi lựa chọn những định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Buổi giao lưu giữa Viện CNSH & MT với các giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong

Chương trình đào tạo Công nghệ sinh học – Ngành đào tạo đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Giảng viên & sinh viên viện CNSH & MT trải nghiệm học tập tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà - Hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Trường Đại học Nha Trang