Viện CNSH & MT ký kết nghĩa và giao lưu với Trường THPT Trần Bình Trọng (Cam Lâm, Khánh Hoà).

• 20-05-2022
  • Tin tức sự kiện

Theo kế hoạch quảng bá tuyển sinh của Viện Công nghệ sinh học & Môi trường năm 2022, chiều ngày 14/5/2022, Viện CNSH&MT đã có buổi giao lưu và ký kết nghĩa với Trường THPT Trần Bình Trọng (Cam Lâm, Khánh Hoà).

Buổi giao lưu và ký kết nghĩa có sự tham gia của Viện trưởng Viện CNSH&MT – TS.Ngô Thị Hoài Dương, Phó Viện trưởng – PGS.TS.Nguyễn Văn Duy, GV cao cấp - PGS.TS.Ngô Đăng Nghĩa, GV cao cấp - PGS.TS.Đặng Thuý Bình, Trưởng Bộ môn Sinh học - TS.Phạm Thu Thuỷ, Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học - TS.Phạm Thị Minh Thu, Ban Giám hiệu trường THPT Trần Bình Trọng cùng các thầy cô giảng dạy, sinh viên Viện CNSH&MT và học sinh trường THPT Trần Bình Trọng.

Buổi giao lưu diễn ra rất sôi nổi giữa sinh viên Viện CNSH&MT và học sinh khối 10, 11, 12 trường THPT Trần Bình Trọng với các tiết mục văn nghệ, trò chơi đội nhóm mang tính gắn kết. Các bạn học sinh trường THPT Trần Bình Trọng rất tự tin hoà nhịp cùng anh chị sinh viên.

Lễ ký kết nghĩa được diễn ra dưới sự chứng kiến của các thầy cô Viện CNSH&MT và Ban Giám hiệu trường THPT Trần Bình Trọng. Văn bản được ký bởi Viện trưởng Viện CNSH&MT – TS.Ngô Thị Hoài Dương và Hiệu trưởng trường THPT Trần Bình Trọng – Thầy Trần Thái Vinh. Hai đơn vị thống nhất định kỳ tổ chức những hoạt động kết nối như:

-       Các hoạt động hướng nghiệp được tổ chức mỗi kỳ, tất cả khối 10-12 với nội dung gồm: Holland hiểu mình - hiểu nghề; giới thiệu ngành nghề cho học sinh tất cả các khối; tổ chức các buổi nói chuyện về sức khoẻ tâm lý giúp học sinh vượt qua những áp lực học tập.

-       Viện CNSH&MT hỗ trợ các hướng nghiên cứu của giáo viên và học sinh của trường. Ngoài ra, Viện CNSH&MT có thể phối hợp các giáo viên và học sinh ở trường thực hiện các nghiên cứu khoa học cấp trường giải quyết các vấn đề địa phương như rừng ngập mặn, đa dạng sinh học (ví dụ ở Đầm Thuỷ Triều). Trường THPT Trần Bình Trọng sẵn sàng hỗ trợ trong việc thu thập số liệu và khảo sát thông tin.

-       Các hoạt động trải nghiệm giao lưu học sinh - sinh viên:

(1)  Thể thao, văn nghệ chào đón ngày Học sinh - Sinh viên 9/1 hoặc 26/3.

(2)  Hoạt động trải nghiệm cho học sinh qua các Khoá học vui, tham quan phòng thí nghiệm tại trường Đại học Nha Trang, các nhà máy & các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

(3)  Tổ chức khoá tập huấn công dân toàn cầu nhằm đem lại góc nhìn tích cực cho học sinh. Thời gian phát động chương trình, kế hoạch, nội dung và kinh phí rõ ràng trong tháng 8/2022, dự kiến học sinh tham gia trước khi nhập học năm học mới 2022-2023.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu và ký kết nghĩa:

Vai trò của công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững và đảm bảo an ninh lương thực

Hội nghị học tốt Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, năm học 2021 – 2022

Hội nghị học tốt Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, năm học 2021 – 2022