Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ rau củ cho sinh viên Viện Công nghệ sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nha trang

  • 11-09-2021
  • /
  • Viện CNSH
  • 306
  • Tin tức và sự kiện

Hoạt động hỗ trợ sinh viên Viện CNSH&MT trong mùa dịch. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng hàng chục phần rau củ hỗ trợ sinh viên Viện CNSH&MT đang phải ở lại thành phố vì dịch Covid-19.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ rau củ   cho sinh viên Viện Công nghệ sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nha trang

Đưa tin: Nguyễn Thị Chính, Vũ Đặng hạ Quyên

Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện CNSH&MT nhằm quyên góp hỗ trợ sinh viên, sáng ngày 27/8/2021, tại Trường Đại học Nha Trang, Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng cho sinh viên Viện CNSH&MT gần 200kg rau củ quả và thực phẩm khô. Các phần quà gồm cải ngọt, đậu ve, mồng tơi, xà lách, rau lang, hẹ, miến khô… đã được đóng gói cẩn thận. Những phần quà nghĩa tình này giúp các em vượt qua khó khăn, an tâm chống dịch khi chưa được về đoàn tụ cùng gia đình.

Sinh viên Trần Văn Tiến đại diện cho sinh viên Viện CNSH&MT nhận quà

Sinh viên Trần Văn Tiến, lớp 59CNSH đang ở KTX Trường ĐH Nha Trang chia sẻ “Em là sinh viên năm cuối, bảo vệ đồ án xong thì gặp dịch bệnh nên không về quê được. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của thầy cô trong Viện CNSH & MT cũng như nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ Hội chữ thập đỏ, như tiếp thêm tinh thần cho tụi em yên tâm chống dịch. Chúng em rất cảm động và muốn bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô và Hội chữ thập đỏ”.

Sinh viên Trần Văn Tiến còn chia sẻ: “Em rất cảm ơn tình cảm mà các cô chú hội chữ thập đỏ của Tỉnh và các thầy cô đã giúp đỡ em và các bạn tại KTX vào lúc khó khăn này. Thành Phố Nha Trang đã trải qua nhiều lần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thì rau củ quả là rất quý. Sinh viên sống tại KTX cũng được tập trung lấy mẫu  test nhanh để xét nghiệm Covid – 19 tại khu vực KTX của trường. Ngoài ra, em còn được sự hỗ trợ từ các thầy cô giáo trong viện CNSH&MT từ vật chất lẫn tinh thần. Nhiều sinh viên nam như em ở lại KTX còn được cô Vũ Đặng Hạ Quyên, giảng viên Viện CNSH&MT trao tặng cả máy cắt tóc. Tình cảm của các thầy cô giáo khiến chúng em vô cùng cảm động, các thầy cô luôn luôn quan tâm sâu sắc tới sinh viên như em”.

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền và Võ Thị Minh Thuận (59CNSH) đang ở trọ gần trường cùng một số bạn khác tâm sự, các bạn đều là sinh viên bị kẹt lại và ba mẹ ở quê cũng đang khó khăn do dịch Covid-19 nên cũng không thể hỗ trợ được nhiều. Bạn đại diện cho một số bạn đi nhận rau rồi về chia lại cho một số bạn khác. Tất cả các bạn đều cảm thấy ấm lòng khi giữa mùa dịch được nhiều sự hỗ trợ từ quý cơ quan.

Sinh viên nhận hỗ trợ rau và thực phẩm

Sinh viên Nguyễn Thị Thuỳ Ly (lớp 59CNSH) cho biết: “Sinh viên tỉnh lẻ như tụi em bình thường cuộc sống sinh hoạt ăn uống cũng đã khó khăn rồi. Nay dịch bệnh phức tạp,Nha Trang giãn cách xã hội kéo dài, việc mua lương thực thực phẩm gặp nhiều khó khăn cùng với giá cả tăng khiến đời sống của tụi em khó khăn hơn rất nhiều. Sinh viên ở trọ như tụi em nhận được hỗ trợ như thế này là hạnh phúc lắm ạ”.

 

 

Cơ hội việc làm của sinh viên học chuyên ngành Kỹ thuật môi trường

Bài viết trước

Cơ hội việc làm của sinh viên học chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
Giảng viên & sinh viên viện CNSH & MT trải nghiệm học tập tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà - Hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Trường Đại học Nha Trang

Tin tiếp theo

Giảng viên & sinh viên viện CNSH & MT trải nghiệm học tập tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà - Hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Trường Đại học Nha Trang

Bài viết liên quan

Giảng viên Viện CNSH & MT tham dự Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thủy sản lần thứ 11
11/07/2022

Giảng viên Viện CNSH & MT tham dự Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thủy sản lần thứ 11