Giảng viên viện CNSH&MT tham gia khóa học "Tập huấn giảng viên nguồn về chương trình công dân tích cực doanh nghiệp xã hội" - TOT 12.

Từ ngày 20-22/6/2020, Khóa tập huấn giảng viên nguồn về Chương trình Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội” do Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục -Đào tạo phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Nha Trang.

Đưa tin: Nguyễn Thị Chính

Khóa học có sự tham gia của các Giảng viên Trường đại học Nha Trang, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Đà Nẵng và cán bộ các phòng ban thuộc Đại học Nha Trang. Trong đó Viện CNSH&MT có 4 giảng viên tham gia.

Thông qua chương trình Công dân tích cực, những kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội được coi là những kỹ năng chủ đạo của các lãnh đạo trẻ trong thế kỷ 21. Giảng viên khi tiếp cận với chương trình được trang bị kĩ năng điều phối, sử dụng bộ công cụ của chương trình Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội (Active Citizen Social Enterprise Toolkit) để xây dựng các chương trình tập huấn cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên hiệu quả, đặc biệt trong việc xây dựng dự án khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội. Đây cũng là một không gian mở giúp các Thầy cô tăng cường tư duy phát triển (Growth Mindset) thay thế tư duy cố định (Fixed Mindset), đổi mới hoạt động giảng dạy nhằm phát triển năng lực toàn diện cho người học.

Rất nhiều hoạt động sinh động như Cây kỳ vọng, Vẽ tranh bản thân, Lắng nghe ba cấp độ hay Bước chân quyền lực, Xây dựng bức tranh cộng đồng sử dụng nhiều biểu tượng và phương pháp hình ảnh hóa, học liệu hấp dẫn tăng thêm cảm hứng và tinh thần sáng tạo của giảng viên.

Một số học liệu và hình ảnh hóa

Trong hoạt động hometeam thầy cô tích cực tham gia và chủ động trong việc vận dụng kĩ năng điều phối, vận dụng sáng tạo trong các môn học đang giảng dạy và phát triển môn học mới ở Trường.

Ngoài ra, khóa học còn có sự góp mặt của ông Vương Vĩnh Hiệp, tổng giám đốc công ty TNHH Long Sinh chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn và các hoạt động của với một doanh nghiệp có tác động xã hội.

Với sự hỗ trợ của các điều phối viên, các thầy cô đã được trải qua chuỗi hành trình: Bản sắc và Văn hóa, Đối thoại đa văn hóa, Gắn kết các cộng đồng địa phương và toàn cầu, Lập kế hoạch triển khai các dự án hành động vì xã hội. Chương trình đã giúp các học viên duy trì sự tự tin, liên tục rèn luyện phát triển kỹ năng và lan tỏa nhiều hơn tinh thần công dân tích cực tới giảng viên, sinh viên trong trường, thúc đẩy sự chủ động và tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thầy cô và sinh viên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác

Hoạt động chia sẻ cá nhân

Hoạt động hometeam

Thử thách “Điệu nhảy trên giấy”