Giảng viên, sinh viên Viện CNSH & MT tham dự Hội nghị CNSH toàn quốc 2022

  • 11-11-2022
  • /
  • Viện CNSH
  • 123
  • Nghiên cứu khoa học

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2022 được tổ chức tại Trường Đại học Tây Nguyên ngày 4/11/2022. Tại Hội nghị lần này, Viện CNSH & MT - Trường Đại học Nha Trang học có 15 Giảng viên và 19 Học viên và Sinh viên tham dự báo cáo tại Hội nghị.

Người đưa tin: Khúc Thị An

Giảng viên, sinh viên Viện CNSH & MT tham dự Hội nghị CNSH toàn quốc 2022

Hội nghị CNSH Toàn quốc thường niên là diễn đàn khoa học công nghệ cho các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên từ các Trường đại học, Viện nghiên cứu, các công ty và doanh nghiệp trong lĩnh vực CNSH trao đổi, trình bày những kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất, là cơ hội để kết nối, hợp tác cùng phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, chuyên sâu, liên ngành. Sau hai năm dịch bệnh, Hội nghị lần này đã thu hút gần 530 giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của ngành Sinh học và các nhà khoa học đến từ các Trường và Viện nghiên cứu CNSH trong cả nước  tham dự.

                

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc và Phiên toàn thể

Hội nghị năm nay đã thu hút 235 báo cáo chuyên môn,  với các nội dung bao quát các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khác nhau của Công nghệ Sinh học. Tại phiên toàn thể, các đại biểu tham gia hội nghị đã được nghe 05 báo cáo liên quan đến phát triển thuốc tế bào gốc trung mô và công nghệ bảo quản lạnh không dùng chất bảo quản; nghiên cứu ứng dụng công nghệ gen trong chọn tạo giống cây trồng kháng bệnh virus; công nghệ giải trình tự DNA thế hệ mới và Ứng dụng trong Y tế, Nông nghiệp và Môi trường ở Việt Nam; ứng dụng khoa học “OMICS” trong nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản; ứng dụng khoa học “OMICS” trong nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản

Đoàn Giảng viên, Sinh viên Viện CNSH & MT – Trường ĐH Nha Trang đã đóng góp với Hội nghị 28 báo cáo khoa học tại 5 tiểu ban chuyên môn: Công nghệ gen và protein; Công nghệ sinh học tế bào; Công nghệ sinh học nông nghiệp, Công nghệ sinh học y dược và Công nghệ vi sinh và môi trường.

                      

GV Nguyễn Thị Kim Cúc báo cáo tại Tiểu ban Công nghệ gen và protein.

                                         BTC trao Giấy chứng nhận cho các báo cáo viên tham dự

Tham dự Hội nghị lần này, Đoàn GV & SV Viện CNSH Trường Đại học Nha Trang được chia sẻ, trao đổi các kết quả nghiên cứu và cùng được thảo luận về những thách thức và hướng đi tiềm năng của CNSH tại Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên trong tương lai. Đồng thời đoàn còn được tham quan, khám phá những nét ẩm thực cũng như lịch sử, văn hóa tại vùng đất Tây Nguyên bao la huyền thoại, nơi có đủ 54 dân tộc anh em, 60% đất đỏ bazan của cả nước với 4 loại nông sản tỷ đô (cà phê, cao su, điều và hồ tiêu).

    Đoàn tham quan bảo tàng Cà phê Tây Nguyên

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị CNSH toàn quốc 2022

         Gian hàng triển lãm tại Hội nghị

                                 

Đoàn Giảng viên Viện CNSH&MT tham gia Hội thảo Quản lý & Bảo vệ môi trường đới bờ

Bài viết trước

Đoàn Giảng viên Viện CNSH&MT tham gia Hội thảo Quản lý & Bảo vệ môi trường đới bờ
Sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng CNSH trong lên men nội sinh” với sinh viên năm thứ nhất 64CNSH, Viện CNSH & MT

Tin tiếp theo

Sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng CNSH trong lên men nội sinh” với sinh viên năm thứ nhất 64CNSH, Viện CNSH & MT

Bài viết liên quan