VIỆN CNSH&MT THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT RÁC THẢI NHỰA BIỂN NĂM 2020

• 02-07-2020
  • Quản trị website
  • Hợp tác đối ngoại
Được sự tài trợ và hướng dẫn của tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế IUCN và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh GreenHub; Ban Quản lý vịnh Nha Trang tiếp tục triển khai chương trình Giám sát rác thải nhựa năm 2020, mùa khô (6/2020) tại 3 địa điểm: Tây Bắc Hòn Mun, bãi bồi cửa sông Cái ở chân cầu Xóm Bóng – Tháp bà Ponaga và bãi biển Hòn Một – Vĩnh Hòa.
VIỆN CNSH&MT THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT RÁC THẢI NHỰA BIỂN NĂM 2020

Đưa tin: Nguyễn Thị Ngọc Thanh

Năm 2019, Chương trình Giám sát rác thải nhựa bãi biển đã được thực hiện vào 2 đợt: mùa khô (6/2019) và mùa mưa (11/2019) cũng tại 3 địa điểm trên. Kết quả đã xác định được thành phần, định lượng, nguồn gốc rác thải biển và đưa ra phương hướng quản lý môi trường. Kết quả khảo sát 2019 cho thấy tổng số lượng rác thải nhựa chiếm đa số trong các thành phần rác và khối lượng rác thải nhựa mùa khô (61%) nhiều hơn mùa mưa (39%). Thành phần rác nhựa chủ yếu là túi nilon, phao xốp, chai nhựa đựng đồ uống, … từ ngư dân, người dân địa phương thải ra nhiều nhất, số ít còn lại là từ du khách.

Năm 2020, Chương trình tiếp tục được thực hiện nhằm thu thập số liệu tạo chuỗi số liệu để so sánh; đồng thời thực hiện kế hoạch Hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương đến 2030 trên địa bàn thành phố Nha Trang (theo kế hoạch số 1481/KH-UBND-TNMT của UBND Tp.Nha Trang).

Đồng hành cùng chương trình là các Giảng viên bộ môn Kỹ thuật môi trường, các bạn tình nguyện viên đến từ Viện CNSH&MT, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nha Trang.

VIỆN CNSH&MT LỒNG GHÉP THỰC HÀNH ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ TUẦN LẾ SINH THÁI CHO SINH VIÊN

Cựu sinh viên ngành CNSH: Kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ sinh học – Tại sao không?