Sinh hoạt học thuật cấp liên bộ môn về Bảo tồn đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu

Viện CNSH&MT trân trọng thông báo

Trong khuôn khổ đề tài của Quỹ bảo tồn thiên nhiên Nagao, Nhật Bản, GS.TS James Davis Reimer, trường Đại học Ryukyus, Okinawa, Nhật Bản sẽ có bài tham luận về cách thức quản lý và bảo tồn rạn san hô trong bối cảnh môi trường đang biến động tại Nhật Bản. TS. Đặng Đỗ Hùng Việt, Viện Tài nguyên và Môi trường biển, chuyên gia về sinh sản san hô, sẽ chia sẻ về vai trò của nhóm cầu gai lớn đối với hệ sinh thái rạn san hô, và tình trạng về rạn san hô tại Hòn Mun. Đồng thời PGS.TS Đặng Thuý Bình cũng sẽ có bài trình bày về thành tựu và những bài học trong 10 năm nghiên cứu về đa dạng di truyền cá ở đồng bằng sông Cửu Long.

Thời gian: 15h ngày 12/7/2022

Địa điểm: Phòng chuyên đề C2, Viện Khai thác

GS.TS James D. Reimer là chuyên gia về đa dạng sinh học và bảo tồn san hô, thực hiện > 43 dự án, với khoảng 254 xuất bản liên quan (cập nhật thêm 16 xuất bản từ T12/2021 tới nay) đồng thời ông là Editor của rất nhiều các tạp chí có danh tiếng như: Frontiers in Conservation Genomics, Coral Reefs, PeerJ. Thầy James đồng thời là người cởi mở và tận tình với sinh viên quốc tế, vì vậy có thể hỗ trợ cho các sinh viên có kế hoạch du học, đặc biệt là du học tại Nhật Bản.

Kính mời Quý thầy cô tới cùng tham dự seminar và đặt câu hỏi cho các báo cáo viên