Cựu sinh viên ngành CNSH: Cố gắng và nỗ lực - “quả ngọt” sẽ ở phía trước

  • 10-06-2022
  • /
  • Viện CNSH
  • 3809
  • Trao đổi thông tin

Xin chào các bạn Sinh viên, mình là Nguyễn Thị Thanh Trà, cựu sinh viên Khóa 50, ngành Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường (IBE), Trường Đại học Nha Trang.

Cựu sinh viên ngành CNSH: Cố gắng và nỗ lực -  “quả ngọt” sẽ ở phía trước

Đưa tin: Nguyễn Thị Chính, Phạm Thu Thuỷ

Ths. Nguyễn Thị Thanh Trà đang công tác tại Công ty cổ phần Vắc xin và sinh phẩm Nha Trang (BIOPHARCO) với vai trò trưởng phòng kiểm nghiệm. Công việc chính là trực tiếp quản lý, kiểm tra chất lượng từ các nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm và tất cả các hệ thống phụ trợ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nguyễn Thị Thanh Trà (thứ 4 từ trái sang) cùng các đồng nghiệp trong Phòng kiểm nghiệm, Công ty BIOPHARCO

LỰA CHỌN ĐÚNG NGÀNH NGHỀ YÊU THÍCH

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo huyện An Nhơn, Bình Định, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mình đã suy nghĩ chọn cho mình ngành Công nghệ sinh học ở một trường đại học phù hợp với đam mê, năng lực và hơn hết là nó không quá xa nhà. Thế rồi, ngày mình lên tàu vào Trường Đại học Nha Trang nhập học. Mẹ mình rất lo lắng cho cô con gái nhỏ từ đây phải tự lập ở một môi trường mới, từ chỗ ở tới việc học hành.

Tuy nhiên, bước chân vào học ngành Công nghệ sinh học, mình đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè; sự hỗ trợ, nhiệt tình và tràn đầy sự yêu thương của thầy cô cùng các anh chị khóa trên; và mình thật sự rất hài lòng khi được học tập trong một môi trường năng động, thầy cô tận tậm tại IBE.

Trong 2 năm học đầu tiên, chúng mình đã được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về Công nghệ sinh học, kỹ năng thực hành tại phòng thí nghiệm. Từ lúc là sinh viên năm 2 mình đã  tham gia cùng với các anh chị khóa trên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Từ đó mình đã tích luỹ thêm được nhiều kiến thức và các kỹ năng thực tế về các kỹ thuật vi sinh tại phòng thí nghiệm. Sau đó, mình thực hiện đề tài tốt nghiêp và tiếp tục học lên Thạc sĩ chuyên ngành vi sinh và sinh học phân tử. Song song với việc học chuyên môn, mình còn tham gia các lớp học tin học và ngoại ngữ nhằm bổ sung thêm các kĩ năng cần thiết cho công việc sau này.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Thanh Trà tại Phòng Định danh vi sinh vật

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ NỖ LỰC – QUẢ NGỌT Ở PHÍA TRƯỚC

Bằng những kiến thức và kĩ năng mà mình đã tích luỹ được, ngay sau khi tốt nghiệp mình đã tự tin ứng tuyển vào vị trí nhân viên phòng kiểm nghiệm, Công ty cổ phần vắc xin và sinh phẩm Nha Trang (BIOPHARCO). Sự cố gắng cuối cùng cũng đã cho quả ngọt, mình đã được công ty BIOPHARCO gọi thử việc. Bằng những kiến thức, kỹ năng có được, mình đã làm việc tốt, trở thành nhân viên chính thức của công ty. Một năm sau đó mình được đề bạt làm trưởng phòng kiểm nghiệm với thu nhập hàng tháng là hai chữ số. Đó là một mức thu nhập tốt so với nhiều ngành nghề.

Mình đã không ngừng nỗ lực, không ngại khó khăn. Công ty – nơi mình gắn bó đang trên đà phát triển và ngày càng có nhiều sản phẩm mới nên mình càng phải học hỏi, cải tiến và cập nhập các phương pháp kiểm tra mới, nâng cao năng lực thử nghiệm thành thạo của phòng lab nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm.

LỜI NHẮN NHỦ

Các bạn sinh viên Công nghệ sinh học nói riêng và sinh viên nói chung hãy luôn hoàn thiện những kỹ năng cơ bản để tìm kiếm việc làm phù hợp. Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng trả lời phỏng vấn, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn hết sức quan trọng, đặc biệt, cần phải luôn tự tin trước người phỏng vấn về những gì mình biết, những gì mình được học tập. Ngoài học tập chuyên môn, các bạn hãy tích cực trau dồi thêm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng phân tích, nhưng kỹ năng này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm.

Với những thành quả như hiện tại, ngoài sự nỗ lực của bản thân, mình luôn biết ơn sự động viên, giúp đỡ của gia đình, nguồn động lực lớn để mình vững bước. Để được như ngày hôm nay, mình cũng luôn dành sự trân trọng và lòng biết ơn các thầy cô Viện Công nghệ sinh học và Môi trường. Bản thân mình luôn tự hào là sinh viên ngành Công nghệ sinh học, Đại học Nha Trang và xin hứa sẽ  hết mình giúp đỡ, hỗ trợ những thế hệ đàn em tiếp theo.

Hoạt động giao lưu của khối phòng ban công ty BIOPHARCO

 

 

 

 

 

 

 Tổng kết chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì Môi trường

Prev article

Tổng kết chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì Môi trường
Viện CNSH&MT tổ chức tập huấn TOT về năng lượng, biến đổi khí hậu & các hoạt động sử dụng năng lượng hiệu quả tại Trường học dành cho sinh viên

Next article

Viện CNSH&MT tổ chức tập huấn TOT về năng lượng, biến đổi khí hậu & các hoạt động sử dụng năng lượng hiệu quả tại Trường học dành cho sinh viên

Related article